Tạt sơn, chất bẩn vào nhà dân được camera quan sát ghi lại

Tạt sơn, chất bẩn vào nhà dân được camera quan sát ghi lại

Hình ảnh tạt sơn vào nhà

Liên tục những ngày gần đây tại TP.HCM, nhiều người dân bị đe dọa , khủng bố bằng tạt nước sơn chất bẩn vào nhà, đây là thủ đoạn hành vi đã từng nhiều lần xảy ra trước đây, cơ quan công an đã bắt giữ xử lý nhiều đối tượng, tuy nhiên vào thời điểm cuối năm hành vi này lại tái diễn trở lại.

camera ghi lại tạt chất bẩn vào nhà dân
camera ghi lại tạt chất bẩn vào nhà dân

Chi tiết camera ghi lại tạt chất bẩn vào nhà dân

Mới đây, ngày 6/1, Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận  trình báo vụ việc nhà cụ bà 89 tuổi ngụ đường CMT8, phường 7, quận Tân Bình bị nhiều người lạ mặt tấn công bằng sơn đỏ. Theo trình báo tối 30/12, khi cả gia đình đang ngủ trong nhà thì có 4 người đi trên hai xe máy dừng trước nhà, một thanh niên cầm bình sơn đỏ tạt vào nhà rồi cả nhóm nhanh chóng rời đi. Toàn bộ hành vi vụ việc được camerra của gia đình ghi lại.

Theo trình báo của cụ bà trong thời gian qua gia đình có xảy ra tranh chấp dân sự với một người khác. Vụ việc đã được đưa ra tòa, từ khi bị tấn công bằng sơn đỏ gia đình bà sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Ngoài vụ việc xảy ra với nhà cụ bà 89 tuổi tại quận Tân Bình nói trên, mới đây công an xã Xuân Thới Đông huyện Hóc Môn cũng tiếp nhận trình báo của người dân về sự việc căn nhà bị tạt sơn đòi nợ vào tối ngày 12/10, dù người nợ đã chết.

Không chỉ bị khủng bố bằng sơn, chất bẩn để đe dọa, nhiều người khủng hoảng vì bị khủng bố bằng tin nhắn khi người thân vay nợ. Theo đó nhóm đòi nợ liên tục gửi tin nhắn đe dọa bêu rếu, không chỉ vậy khi biết người vay tiền không có khả năng trả nợ những người này dùng thủ đoạn đăng ảnh người thân của họ lên mạng xã hội để gây áp lực. Những hành vi trên nguyên nhân xuất phát chủ yếu từ việc mâu thuẩn trong cuộc sống, phần lớn là để đòi nợ.

Dịch vụ đòi nợ thuê đã chính thức bị cấm từ ngày 1/1/2021, do đó mọi hoạt động đòi nợ thuê đều vi phạm pháp luật, tùy theo mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt hành chính hay xử lý hình sự. Trước đây nhiều hành vi đòi nợ đã bị xử lý hình sự về các tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản.

Hành vi tạt sơn chất bẩn vào nhà người khác nhằm khủng bố đe dọa vào thời điểm cuối năm lại tái diễn, đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận, ANTT tại địa phương nên cần phải đưuợc ngăn chặn xử lý nghiêm và người dân khi phát hiện trường hợp tương tự báo cho cơ quan công an để xử lý kịp thời.

Hotline của công ty sửa camera quan sát để được tư vấn và kiểm tra : 0936.203.209 hoặc 0973.29.50.29

Back to top button